Bổ sung dinh dưỡng từ sữa nan pha sẵn hàng ngày là cách tăng cường hấp thu dinh dưỡng thiết yếu cho con yêu. Nhưng tại sao không ít bé lại không chịu bú sữa, hãy cùng mình tìm hiểu nguyên nhân ngay tại nội dung bài viết này nhé! 

Nguyên nhân bé không chịu bú sữa

Bé chán sữa

Khi số lần ăn dặm nhiều hơn và dần dần thay thế sữa mẹ khiến sữa mẹ cũng sản sinh ít dần và không còn nhiều như trước nữa. Với những bé đang bú sữa công thức hay cụ thể là sữa nan hộp pha sẵn, có thể do con không thích mùi vị của sữa khiến con không muốn uống nữa. 

Bố mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân bé chán sữa để có giải pháp hợp lý

Bé thích ăn dặm hơn

Có nhiều trường hợp bé thích ăn các món ăn dặm nhiều hương vị mới lạ, bắt mắt mà bé chưa từng nếm thử trước đây. Chính vì thế bé không còn thích và chú ý tới sữa nữa

Trẻ ăn quá nhiều đồ ăn dặm

Bé không muốn uống sữa Nan pha sẵn rất có thể là do con đã quá no. Nhất là khi bố mẹ cho con ăn dặm trong bữa chính nhiều, chưa kể đến các bậc phụ huynh thấy con ăn tốt nên khuyến khích con ăn liên tục thì dễ khiến con không còn nhu cầu uống sữa nữa. 

Mẹ cho bé ăn dặm quá sớm

Nếu con chưa được 6 tháng tuổi nhưng các bậc phụ huynh đã nôn nóng cho con ăn dặm thì dễ gây sức ép lên đường ruột phải hoạt động hết công suất, từ đó ảnh hưởng xấu đến chức năng về tiêu hóa và khẩu vị. Từ đó con không có nhu cầu uống sữa nan pha sẵn 115ml hay sữa nan pha sẵn 180ml nữa.

Trẻ ăn dặm quá sớm hoặc muộn sẽ biếng ăn, chậm lớn

Trên là những nguyên nhân khiến bé không chịu uống sữa, bạn có thể thử mọi cách để con không còn quay lưng với sữa công thức. Nếu không có sự thay đổi, bố mẹ cũng đừng cố ép sẽ càng khiến con sợ và từ chối. Hãy ngưng việc làm quen và chờ sau khoảng một thời gian sau đó để thử lại. Có thể giai đoạn này con không thích vì cách các bậc phụ huynh tiếp cận không phù hợp khiến con sợ và từ chối nhưng lần thử sau đó lại rất dễ dàng.

Leave a comment

Your email address will not be published.