Dòng sữa giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và trí não đó là sữa Nan nga Việt, đây cũng là dòng sữa mát giúp hỗ trợ tiêu hóa và các cung cấp các loại vitamin, khoáng chất cần thiết giúp trẻ có đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng trưởng khỏe mạnh. Nhưng để bé có thể hấp thụ hết những thứ này thì bố mẹ cần lưu ý về cách pha sữa và cách dùng sữa. Hãy cùng tìm hiểu về những lưu ý khi pha sữa nan để có thể đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

1. Pha sữa Nan nga Việt theo đúng tỷ lệ và đúng công thức

Theo hướng dẫn pha trên bao bì của nhà sản xuất thì 1 thìa gạt ngang của sữa Nan pha cùng với 30 ml nước, đây chính là công thức chuẩn để bé có thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng có trong sữa Nan. Bố mẹ không nên thay đổi công thức pha sữa nếu không có sự chỉ định từ bác sĩ. Bởi vì nếu bố mẹ pha sữa quá loãng thì trẻ sẽ không hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng có trong sữa và cũng là nguyên nhận không cung cấp đủ năng lượng khiến bé chậm lớn hay chậm phát triển. Ngược lại nếu pha quá đặc sẽ ảnh hưởng đến thận của bé gây nóng trong, táo bón, hoặc nặng hơn có thể làm cho bé bị hoại tử ruột, ảnh hưởng đến tính mạng của bé. 

2. Không bao giờ tích trữ lại sữa thừa cho lần bú sau

Bố mẹ nên bỏ đi lượng sữa thừa khi bé không bú hết, không nên để dành sử dụng cho lần sau, bởi vì lượng sữa này có nguyên cơ sẽ bị nhiễm khuẩn rất cao, không tốt cho sức khỏe của bé. Vì vậy mà mỗi lần cho bé bú bố mẹ phải cho bé sử dụng một bình sữa mới. Sữa mơi pha sẽ có mùi vị thơm ngon và chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng hơn sữa đã pha lâu, sữa cũ.

Pha sữa Nan nga Việt theo đúng tỷ lệ và đúng công thức

3. Pha sữa Nan cho trẻ sơ sinh với nước ấm 40 độ C

Các lợi khuẩn Probiotics không chỉ giúp bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ mà còn nặng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch của bé. Để không làm mất đi các lợi khuẩn đường ruột thì mẹ nên pha sữa nan với nước đuôi sôi để nguội còn 40 độ C.

4. Đảm bảo vệ sinh tốt khi pha sữa Nan cho trẻ sơ sinh

Bên cạnh đó bố mẹ cần lưu ý phải rửa tay thật sạch sẽ và vệ sinh, tiệt trùng các dụng cụ pha sữa một cách kỹ lưỡng, sạch sẽ để tránh các mầm bệnh gây hại đến sức khỏe của bé. 

Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn, Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn? Nếu bố mẹ pha đúng cách thì câu trả lời là cả hai đều tương đồng bố mẹ nhé.

5. Không pha chung sữa Nan cho trẻ sơ sinh với thuốc/sữa mẹ

Nếu bố mẹ pha chung sữa Nan cho trẻ sơ sinh với thuốc hoặc là sữa mẹ thì sẽ ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng có trong sữa Nan, đồng thời sẽ làm cho bé kho tiêu hóa, nặng hơn nữa có thể sẽ bị rối loạn tiêu hóa hoặc ngộ độc, hoặc có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bé. Vì vậy bố mẹ không nên tự chế biến công thức pha sữa khi không có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Để so sánh Nan Nga khác nan Việt như thế nào thì hãy tìm hiểu thêm về sữa Nan Nga và Nan Việt nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published.