Bột ăn dặm ngọt là một trong những sản phẩm đầu tiên mà con sẽ làm quen và khám phá sau sữa mẹ. Khi sử dụng bột ăn dặm mặn hay bột ăn dặm vị ngọt cũng đều cung cấp thêm các dưỡng chất thiết yếu và đa dạng hơn cho con trong quá trình phát triển. Vậy nên bột ngọt cho bé ăn dặm một ngày khoảng bao nhiêu calo là đủ? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau nhé!

Giai đoạn ăn dặm rất quan trọng đối với sự phát triển của bé

Lượng ăn dặm hàng ngày dành cho bé

Ăn dặm là một trong những giai đoạn quan trọng giúp con có thể luyện tập kỹ năng nhai, nuốt và đồng thời làm quen với các hương vị và thực phẩm bổ sung mới bên cạnh sữa mẹ. Đây là khởi đầu giúp hình thành thói quen ăn uống về sau cho con. Về nguyên tắc thì các bậc phụ huynh nên tập cho con ăn các loại thực phẩm từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc và từ ngọt đến mặn. Hãy bắt đầu khởi động từ 1 bữa mỗi ngày xen kẽ với sữa kể từ lúc con đạt 6 tháng tuổi rồi sau đó tăng dần lên 3 bữa mỗi ngày sau khi con được 1 tuổi.

Ở thời điểm bắt đầu, các bậc phụ huynh có thể cho con ăn với lượng khoảng từ 30 đến 60ml mỗi bữa để tránh việc quá tải hoặc thừa mứa cho con. Trong trường hợp con thích và hưởng ứng, các bậc phụ huynh có thể tăng lượng thức ăn lên cho con sao cho phù hợp. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý tránh cho con ăn quá nhiều để phòng ngừa con mắc phải nguy cơ béo phì gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của con. 

Bố mẹ nên bổ sung đủ lượng thực phẩm ăn dặm cần thiết cho bé

Lượng calo cần thiết cho con là bao nhiêu?

Trước khi bắt đầu tập cho con làm quen với thực phẩm mới, bất kể là bột mặn ăn dặm hay bột ngọt cho bé, các bậc phụ huynh cũng cần nên lưu ý tìm hiểu trước về lượng calo cần thiết cho con trong mỗi giai đoạn để tránh việc cung cấp quá ít hay quá nhiều calo cho con để duy trì năng lượng và giúp con phát triển khoẻ mạnh. Dưới đây là thông tin về lượng calo bố mẹ cần tham khảo ở mỗi một giai đoạn mà con sẽ cần. Tuy nhiên, điều này còn tuỳ thuộc vào đặc trưng và khả năng tiêu hóa của từng bé cùng lượng thức ăn con ăn ở từng thời điểm.

  • Đối với con trong giai đoạn từ 6-8 tháng tuổi: 600kcal
  • Đối với con trong giai đoạn từ 9-11 tháng tuổi: 700kcal
  • Đối với con trong giai đoạn từ 12-24 tháng tuổi: 900kcal

Leave a comment

Your email address will not be published.