Bé vốn quen với sữa mẹ, nhưng khi mẹ muốn chuyển sang dùng sữa bột thì nên làm gì để bé dễ chấp nhận? Cho bé uống sữa nan Nga hay nan Việt tốt hơn? Hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới.

Các bước thử sữa công thức cho bé

Cho bé dùng sữa công thức khi bé đói thì bé sẽ dễ chấp nhận hơn, tuy nhiên không nên để đến lúc bé quá đói và cáu gắt mới cho uống sữa.  

Có thể cho 1 chút sữa công thức pha vào sữa mẹ, nếu bé vẫn uống bình thường thì giảm dần lượng sữa mẹ và tăng dần sữa công thức. Khi cho bé bú bình nên chọn loại ti giả bằng cao su mềm như da mẹ để bé dễ làm quen.

Cho bé dùng sữa công thức như thế nào?

Nếu bé không thích bú bình mẹ có thể dùng thìa và cốc thay thế. Bé từ chối sữa có thể là do vị sữa này không hợp, hoặc gây khó tiêu. Mẹ có thể đổi sang sữa khác như sữa nan có hương vị thanh mát và dễ uống cho bé. 

Giảm cữ sữa tạm thời khi bé có biểu hiện chán hoặc sợ uống sữa. Lúc này mẹ có thể tăng lượng ăn cho bé và bổ sung vào đó các thực phẩm khác giàu canxi (tôm, cua, cá…). Hoặc với các bé lớn hơn, mẹ có thể tiến hành thay thế bằng sữa tươi hay các chế phẩm từ sữa.

Sữa Nan không chỉ nổi bật ở vị ngọt nhạt và tính mát không khác gì sữa mẹ mà nó còn có thành phần dinh dưỡng tối ưu tương đương với sữa mẹ. Nếu đánh giá sữa công thức nào giống sữa mẹ nhất, có thể cho sữa Nan ở mức điểm cao nhất.

Sữa nan là sản phẩm của tập đoàn Nestle, có thành phần dinh dưỡng phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ. Trên thị trường hiện nay phổ biến 2 dòng sữa nan Nga và Việt. Giữa nan Nga khác nan Việt như thế nào? Thực tế về thành phần dinh dưỡng 2 dòng sản phẩm này đều tương tự nhau, tuy nhiên nan Việt được điều chỉnh một chút để phù hợp với thể trạng trẻ em Việt hơn. Như vậy khó có thể nói nan Nga và nan Việt cái nào tốt hơn, mẹ nên thử cho bé để xem loại nào phù hợp nhất nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.