Bé sơ sinh khi bước tới giai đoạn bú sữa công thức thường mắc phải nhiều vấn đề mới lạ nếu như mẹ chưa quen cho con bú kiểu này, một trong số đó là bú sai cách dẫn tới những bệnh hoặc hậu quả không tốt cho sức khoẻ.

Để hiểu rõ hơn về thế nào là bú bình đúng chuẩn an toàn, mẹ đọc ngay bài dưới của sữa Nan Nga xách tay và nhập khẩu & tham khảo kiến thức cho bé nhé.

Cho bé bú bình với Nan Nga nội địa & Nan Nga nhập khẩu đúng chuẩn an toàn

Các bé bú bình thường dễ có khả năng bị trào ngược dạ dày hơn bình thường nếu cha mẹ không thực hiện cho bé bú đúng cách. Hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây để hạn chế tình trạng này:

  • Chọn bình sữa cũng như núm bú có kích thước tương ứng với độ tuổi và nhu cầu bú của trẻ, không nên chọn các loại bình có núm quá to, tia sữa mạnh khi sức bú của bé còn yếu.
  • Tuyệt đối không cho bé nằm bú, thay vào đó hãy nhẹ nhàng bế bé tại tư thế tương tự như bú mẹ rồi mới tiến hành cho ăn.
  • Khi cho bé ăn, cha mẹ nên nghiêng bình sữa vừa đủ sao cho núm vú luôn đầy sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay để bé dễ bú và nuốt hơn. Tuyệt đối không dốc ngược bình vì tình trạng này dễ khiến con bị sặc sữa.
  • Sau khi cho bé bú sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay xong không nên để bé nằm ngay hay nô đùa, đưa bé lên xuống, hãy bế bé nhẹ nhàng để dạ dày kịp có thời gian tiêu hóa.
Mẹ bỉm nên bế bé đúng tư thế tiêu chuẩn rồi mới tiến hành cho bú sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay

Chia nhỏ các cữ ăn

Khác với các bé trên 1 tuổi, trẻ sơ sinh luôn cần được ăn nhiều cữ sữa Nan Nga xách tay và nhập khẩu mỗi ngày. Lý do dẫn đến tình trạng này là vì dạ dày của bé có dung tích và tư thế nằm ngang, nên không thể giữ được 1 lượng thức ăn lớn. Chúng ta sẽ phải chia nhỏ các bữa ăn và cho bé dùng nhiều lần trong ngày.

Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều gia đình đang cố gắng cho bé ăn no nhất có thể để kéo dài thời gian giữa hai lần bú và điều này là rất không nên. Chúng ta càng ép bé bú nhiều hoặc ăn nhiều thì khả năng bé nôn trớ, trào ngược càng cao. Cách tốt nhất là cho bé bú sữa Nan Nga nhập khẩu no vừa đủ, đáp ứng đúng lượng sữa hoặc thức ăn cần thiết cho một ngày. Tuyệt đối không ép hoặc dỗ bú thêm khi bé không muốn hoặc quấy khóc.

Ngoài ra, để tránh tình trạng trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ sơ sinh, mẹ bỉm cần lưu ý không để bé quá đói rồi mới cho ăn. Việc bé được bú tại thời điểm quá đói sẽ khiến động tác bú, nuốt trở nên vội vàng, không nhịp nhàng, gia tăng khả năng bị sặc và trào ngược. Thời gian chờ tối thiểu giữa hai cữ bú Nan Nga nội địa & Nan Nga nhập khẩu là 2 giờ và không nên để bé phải đợi bú từ 4 – 5 giờ đồng hồ liên tục.

Mong rằng bài trên của sữa Nan Nga xách tay và nhập khẩu giúp mẹ có mẹo hay để biết được cách cho bé sơ sinh bú bình đúng chuẩn an toàn ở nhà nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published.