Một trong những nỗi lo lắng nhất của mẹ bỉm khi nuôi con bú sữa công thức đó là bé bị trào ngược dạ dày thực quả. Tình trạng này khiến con thường xuyên bị nôn, trớ sau ăn, quấy khóc và chậm tăng cân. Thế nhưng, hiếm mẹ nào biết rằng việc này xảy ra 1 phần bởi thói quen hay cho bé bú sữa Nan Nga nhập khẩu hoặc các loại sữa khác khi nằm đấy.

Nếu còn băn khoăn về các giải pháp khi bé không chịu bú bình, mẹ đọc ngay bài dưới của sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay ở dưới nhé.

Bú bình nằm và tác hại trào ngược dạ dày

Trong thời gian bú bình, trẻ sơ sinh lúc này thường có cơ thể còn yếu & hệ tiêu hoá chưa choàn thiện. Cơ thắt tâm vị của bé yếu khiến bé dễ bị nôn trớ, trào ngược sau khi ăn, đặc biệt là khi nằm. Theo số liệu từ thống kê của Bệnh viện Nhi Trung ương có khoảng hơn 50% trẻ khỏe mạnh có tiền sử trào ngược dạ dày thực quản trong 3 tháng đầu đời mà căn nguyên chủ yếu đến từ việc bú nằm.

  • Chọn tư thế nằm nghiêng chuẩn nếu trẻ bú mẹ

Tình trạng trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ sơ sinh vẫn xảy ra ngay cả khi trẻ bú mẹ trực tiếp. Mẹ bỉm cần thực hiện một số lưu ý dưới đây nếu muốn hạn chế tối đa tình trạng không mong muốn này nhé:

  • Nên bế bé và thực hiện cho bé theo đúng tư thế chuẩn được khuyến cáo bởi bác sĩ chuyên khoa. Tránh tình trạng vừa nằm vừa cho con bú, đây là tư thế dễ khiến bé bị trào ngược nhất.
  • Cần bế bé hoặc giúp bé nằm nghiêng để bú sao cho chiều sữa đi xuống dạ dày được thuận lợi.
  • Tại thời điểm bé mới bú, lượng sữa trong dạ dày còn ít nên bé có thể nằm nghiêng nhiều sang một bên tùy ý. Thế nhưng khi bé đã bú gần no cần bế bé hoặc di chuyển bé thật nhẹ nhàng, luôn đảm bảo giữ đầu bé cao vừa đủ.
  • Không ép bé bú thêm nếu bé có biểu hiện khó chịu, quấy khóc.
  • Cho bé bú bình đúng cách nếu trẻ không bú mẹ

Các bé bú bình thường dễ có khả năng bị trào ngược dạ dày hơn bình thường nếu cha mẹ không thực hiện cho bé bú đúng cách. Hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây để hạn chế tình trạng này:

  • Chọn bình sữa Nan Nga nhập khẩu cũng như núm bú có kích thước tương ứng với độ tuổi và nhu cầu bú của trẻ, không nên chọn các loại bình có núm quá to, tia sữa mạnh khi sức bú của bé còn yếu.
  • Tuyệt đối không cho bé nằm bú, thay vào đó hãy nhẹ nhàng bế bé tại tư thế tương tự như bú mẹ rồi mới tiến hành cho ăn.
  • Khi cho bé ăn, cha mẹ nên nghiêng bình sữa Nan Nga nhập khẩu & Nan Nga nội địa vừa đủ sao cho núm bú luôn đầy sữa để bé dễ bú và nuốt hơn. Tuyệt đối không dốc ngược bình vì tình trạng này dễ khiến con bị sặc sữa.
  • Sau khi cho bé bú xong không nên để bé nằm ngay hay nô đùa, đưa bé lên xuống, hãy bế bé nhẹ nhàng để dạ dày kịp có thời gian tiêu hóa.
Bé bú bình sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay trong tư thế nằm có nguy cơ gây trào ngược dạ dày nha mẹ ơi

Hy vọng bài viết này của sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay giúp mẹ biết được vì sao nên làm ấm bình và núm dú nếu bé bú chậm nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published.