Cho bé ăn dặm với bánh gerber hay với bất cứ loại thực phẩm nào thì mẹ cần lưu ý điều gì? Ăn dặm sao cho phù hợp lại đủ dinh dưỡng cho bé?

Nguyên tắc ăn dặm cho bé

Khi mới tập ăn dặm, mẹ không nên cho bé ăn đồ ăn quá cứng hoặc ở dạng hạt hay quả tròn rất dễ làm bé bị tổn thương răng lợi, nghẹn và sặc nguy hiểm cho bé. Tuy nhiên thức ăn cũng không nên loãng quá để bé có thể tập phản xạ nhai. Sử dụng bánh gạo gerber tập cho bé ăn dặm là lựa chọn hợp lý. Bánh mềm và dễ cầm nắm, giúp trẻ nhai dễ dàng.

Bánh ăn dặm giúp bé tập nhai

Không cho bé dưới 1 tuổi dùng mật ong vì có thể tăng nguy cơ ngộ độc botulism. Đồ ăn dặm cũng không nên sử dụng gia vị hoặc lấy nước hầm xương cho bé uống. Các loại nước hầm xương không đủ lượng nhu cầu canxi cho trẻ, chưa kể những chất béo động vật trong quá trình đun cũng có thể làm bé khó tiêu, đầy bụng và trẻ trong độ tuổi còn quá nhỏ chưa thể hấp thu các chất này. Bánh gạo ăn dặm gerber có hương liệu tự nhiên, không gia vị giúp kích thích vị giác và cung cấp dinh dưỡng cho bé.

Nếu bé chỉ đa phần uống sữa và ăn dặm ít có thể khiến trẻ có nguy cơ thiếu sắt và mất cân bằng dinh dưỡng. Sử dụng bánh ăn dặm nestle để cung cấp thêm dinh dưỡng vào bữa phụ cho bé.

Buổi đầu tiên cho bé ăn dặm, hãy để trẻ làm quen dần với mùi vị thức ăn cũng như độ đặc loãng của thức ăn mới ngoài sữa. Không nhất thiết phải cho bé ăn nhiều trong những bữa đầu tiên, số lượng thức ăn trẻ ăn được không quan trọng, điều mẹ cần chú trọng đó là phản ứng của trẻ khi ăn thử các loại thức ăn để xem bé có gặp tình trạng dị ứng thực phẩm hay không.

Leave a comment

Your email address will not be published.