Chế độ ăn uống của bé có thể cải thiện tình trạng chậm tăng cân nếu mẹ biết thực hiện đúng cách. Trong đó bổ sung sữa nan supreme để bổ sung dinh dưỡng cho bé nhanh tăng cân hơn.  

Chế độ ăn cho bé chậm tăng cân

Một trong những lý do khiến bé chậm tăng cân là thức ăn thiếu sự đa dạng, bé ăn nhiều một vài món ăn liên tục, dẫn đến sự thiếu chất dinh dưỡng cần thiết khác. 

Muốn trẻ nhanh tăng cân, mỗi bữa ăn của bé cần có:

Chất đạm từ thịt nạc, cá, hải sản, trứng, sữa, sữa chua, phô mai, đậu hũ…

Tinh bột và đường: gạo lứt, bánh mì nguyên cám, yến mạch, trái cây…

Bé cần nguồn dinh dưỡng đa dạng để tăng cân nhanh

Chất xơ: rau củ quả tươi, trái cây, ngũ cốc nguyên cám…

Chất béo: dầu ô liu, trái bơ, phô mai, trứng, sữa chua…

Vitamin và khoáng chất từ rau củ quả, trái cây, ngũ cốc, sữa nan supreme 2 có vitamin và khoáng chất…

Giúp bé tăng cân nhanh ngoài nguồn thực phẩm còn là cách cho bé ăn như thế nào. Mẹ nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày và không nên cho bé ăn quá nhiều một bữa vì làm bé dễ bị ngán, khó tiêu, chán ăn. Mỗi ngày mẹ nên cho bé ăn 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Cách 2-3 giờ cho bé ăn một lần để có thời gian tiêu hóa và đủ khoảng cách để bé đói để sẵn sàng ăn bữa tiếp theo. 

Uống sữa bổ sung cho bé

Giai đoạn 2 tuổi trở đi có nhiều trẻ xuất hiện tình trạng biếng ăn, chán ăn, ăn ít và chậm tăng cân như là điều tất yếu. Sữa là thức ăn không thể thiếu cho bé để cải thiện cân nặng. Mẹ có thể tham khảo sữa nan supreme 3 cho bé. Không chỉ là nguồn cung cấp chất đạm, uống sữa nan hộp còn bổ sung canxi để hệ xương và răng của bé thêm chắc khỏe. Cho bé uống sữa hoặc ăn thêm phô mai, sữa chua như một bữa phụ mỗi ngày.

Sữa giúp tăng cân cho bé có đặc điểm gì? Mẹ nên chọn loại sữa ưu tiên có thành phần đạm chất lượng cao và được bổ sung thêm các loại lợi khuẩn:

Đạm: Mẹ nên chọn loại đạm chất lượng cao, dễ tiêu cho bé hạn chế tình trạng táo bón, tiêu chảy.

Bên cạnh đó, sữa chứa các lợi khuẩn hỗ trợ sức khỏe đường ruột, tăng cường hệ miễn dịch để bé có sức đề kháng tốt, hấp thu dưỡng chất được cải thiện từ đó tăng cân nặng và phát triển chiều cao.

Leave a comment

Your email address will not be published.