Hiện nay, sữa công thức Nan đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của các gia đình có em nhỏ tại Việt Nam. Việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ khiến bé yêu của bạn phát triển được một cách toàn diện nhất. Do đó, cách pha sữa nan cũng là một trong những yếu tố quyết định trong việc đảm bảo chất lượng và cung cấp các dưỡng chất thiết yếu nhất cho bé. Hãy cùng tìm hiểu những lỗi thường gặp trong cách pha sữa nan a2, sữa nan organic hay các sản phẩm khác để tránh phạm phải nhé!
Không chú ý tỷ lệ sữa khi pha
Việc lấy đúng tỷ lệ sữa khi pha theo hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ giúp bảo đảm được hàm lượng dinh dưỡng trong một khẩu phần của trẻ. Trong đó, cách pha sữa nan supreme 1 cũng như các sản phẩm sữa khác nên tuân theo các hướng dẫn của hãng. Khi bạn pha không đúng cách hoặc sai, sẽ ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng mà trẻ nhận được trong mỗi lần uống, từ đó có nguy cơ làm giảm hiệu quả bổ sung và cung cấp các chất dinh dưỡng cho trẻ.
Để sữa đã pha quá thời gian khuyến nghị
Thông thường, khi pha sữa cho con, bạn nên cho con sử dụng hết trong thời gian không quá 2 giờ đồng hồ. Nếu con không sử dụng hết sản phẩm, bạn có thể đóng nắp cẩn thận và lưu trữ trong tủ lạnh trong vòng 24 giờ. Việc để sản phẩm quá thời gian khuyến nghị sẽ làm một số thành phần dinh dưỡng có thể bị biến chất hoặc oxy hoá và chất lượng sản phẩm bị sụt giảm gây ảnh hưởng không tốt cho bé trong quá trình sử dụng lại sản phẩm sữa cũ.
Pha sữa quá nóng hoặc quá lạnh
Pha sữa bằng nước quá nóng là điều tuyệt đối cấm kỵ, do sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến giá trị dinh dưỡng có trong sữa. Chỉ nên pha sữa ở nhiệt độ 40 độ C để giúp phát huy được tác dụng của các lợi khuẩn có trong sữa đối với sức đề kháng, hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của con trẻ khi sử dụng ở đúng nhiệt độ.