Sữa nan supreme 1 hay sữa mẹ đều đóng vai trò không nhỏ đến quá trình phát triển của bé. Vậy lợi ích của mỗi loại sữa là gì? Sữa nào tốt hơn? Mẹ cùng tìm hiểu tại đây nhé!

Vai trò của sữa mẹ

Sữa mẹ, không còn nghi ngờ gì nữa, là sữa tốt nhất dành cho bé sơ sinh. Lợi ích mà sữa mẹ mang lại đó là:

Có các kháng thể tự nhiên bảo vệ bé khỏi các loại bệnh tật

Cho bé tiêu hóa dễ dàng, ít bị táo bón và đầy hơi.

Hạn chế nguy cơ mắc hội chứng đột tử trong năm đầu tiên

Tăng cường đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, tiểu đường, cholesterol cao hoặc ung thư hạch, bạch cầu trong nhiều năm sau.

Bé cần bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

Cho bé bú mẹ còn giúp mẹ giảm nguy cơ bị ung thư vú, tiểu đường, tim mạch, loãng xương và ung thư buồng trứng. Khác với việc cho bé uống sữa nan vàng 1, nuôi con bằng sữa mẹ còn thắt chặt sợi dây mẫu tử, cho bé gắn kết với mẹ hơn.

Lợi ích từ sữa bột

Tuy không phải loại sữa tốt nhất cho bé, nhưng sữa công thức (sữa nan vàng) cũng góp vai trò không nhỏ trong sự phát triển của bé vì có những ưu điểm sau:

Tiện lợi, dễ dùng: bất cứ ai trong gia đình cũng có thể cho bé bú bình, không nhất thiết là mẹ. Từ đó mẹ cũng có nhiều thời gian cho bản thân và san sẻ công việc chăm con cùng gia đình.

Sữa ngoài tiện ích và dễ dùng cho bé

Cho con uống sữa bột thì mẹ có thể thoải mái hơn trong việc ăn uống, không cần kiêng khem nhiều như khi đang cho con bú.

Sữa mẹ có thể không đủ cho bé, trong khi sữa bột (sữa nestle nan) có thể sẵn sàng pha bất cứ lúc nào, đảm bảo bé có thể nhận đủ lượng sữa cần thiết.

Bé dưới 6 tháng tuổi cần bú mẹ hoàn toàn và không thêm bất cứ loại sữa ngoài nào trừ trường hợp đặc biệt. Việc bú mẹ có thể tiếp tục duy trì đến khi bé được 24 tháng. Những trường hợp được bác sĩ tư vấn nên dùng thêm sữa ngoài đó là:

Bé bị thiếu cân so với tiêu chuẩn. 

Cho bé bú xong nhưng mẹ cảm thấy ngực vẫn còn căng sữa, chứng tỏ bé bú được rất ít sữa

Số lần đi ngoài của bé một ngày ít hơn 6 lần.

Bé hay mệt mỏi và thờ ơ với mọi việc xung quanh

Leave a comment

Your email address will not be published.