Không phải các bậc cha mẹ nào cũng biết cách pha sữa nan đúng chuẩn để không làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa non nớt của con. Dưới đây là một số hướng dẫn chi tiết dành cho các bậc phụ huynh về cách pha sữa công thức sao cho đúng.

Chuẩn bị dụng cụ trước khi pha sữa

Những dụng cụ không thể thiếu khi pha sữa cho bé: Sữa bột, bình, nước sạch, thiết bị khử trùng và các hóa chất dùng để khử trùng.

Chuẩn bị bình sữa sạch trước khi pha sữa cho bé

Cách pha sữa chuẩn dành cho mẹ

Điều cần làm đầu tiên là mẹ hãy khử trùng dụng cụ pha sữa cho con. Trong đó cần rửa thật sạch và tiêu diệt tất cả vi trùng dụng cụ đựng sữa, nhất là với con trẻ dưới 12 tháng tuổi là bước rất quan trọng.

Cho tất cả dụng cụ vào trong nước xà phòng hoặc nước ấm. Lấy cọ rửa thật sạch từ trong ra ngoài và sau đó tráng lại bằng nước sạch và đem khử trùng. Mẹ có thể đun sôi, dùng hơi nước hoặc hơi nước lò vi sóng để khử khuẩn.

Cách pha sữa này có thể áp dụng cho hầu hết các dòng sữa Nan hiện nay. Cụ thể, cách pha sữa nan supreme 1 hay cách pha sữa nan a2, … đều như nhau.

Một số lưu ý mẹ cần biết:

  • Giữ nơi pha sữa cũng phải sạch sẽ thoáng đãng và trước khi pha sữa phải rửa tay thật sạch.
  • Luôn kiểm tra tình trạng sữa bột và hạn sử dụng của sữa. Chỉ nên dùng sữa bột trong vòng một tháng kể từ ngày mở nắp thiếc. Sau đó phải bỏ ngay dù sữa còn dư hay không.
  • Khi pha sữa việc cân đong lượng sữa cũng rất quan trọng để cung cấp đầy đủ dưỡng chất quan trọng nhất cho trẻ, do đó mẹ hãy làm theo đúng hướng dẫn trên bao bì của nhà sản xuất.
Đong sữa đúng chuẩn giúp cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé
  • Trước khi pha với nước cần đun sôi nước sạch trong nồi hoặc ấm đun nước.
  • Không để nước sôi quá nguội vì nước còn ấm giúp diệt những mầm bệnh hoặc vi khuẩn ẩn trong sữa bột. Và đổ lượng nước đúng theo tỉ lệ pha sữa cho bé.
  • Đong sữa bằng muỗng đi kèm trong lon. Không được đong nửa muỗng vì nó có thể không chính xác. Tốt nhất mẹ nên đong một muỗng đầy sau đó gạt lượng sữa thừa đi.

Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian hoặc các trường hợp bố mẹ phải tra ngoài không kịp pha sữa cho con các mẹ có thể tham khảo thêm sản phẩm sữa nan hộp cũng đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho bé.

Leave a comment

Your email address will not be published.