Sữa Nan Nga 1 dành cho bé từ 0 đến 6 tháng tuổi, lúc này hệ tiêu hóa của bé còn rất non nớt, nếu mẹ pha sữa không đúng cách sẽ không tốt cho sự phát triển của con. Mẹ hãy xem hướng dẫn cách pha sữa Nan của Nga đúng chuẩn nhé!

Những sai lầm, tác hại liên quan đến cách pha sữa Nan Nga số 1 cho bé

Nhiệt độ nước không đúng

Khi pha sữa Nan Nga số 1 không đúng nhiệt độ, cụ thể là khi pha với nước không đủ nóng, bột sữa không tan đều và dễ bị vón cục khiến men trong hệ tiêu hóa còn non nớt của bé không hoạt động tốt làm các dưỡng chất không được hấp thu tốt, đồng thời gây đau bụng, khó tiêu hay thường thấy là táo bón. Ngược lại, khi pha sữa Nan Nga số 1 với nước quá nóng, những dưỡng chất cần thiết nhưng lại nhạy cảm với nhiệt sẽ bị phân hủy, khiến dinh dưỡng cho bé không còn đảm bảo.

Sữa Nan Nga 1 dành cho bé từ 0 đến 6 tháng tuổi

Tự ý pha sữa Nan của Nga đặc hơn là một sai lầm phổ biến khác khiến bé bị táo bón

Các mẹ tự ý tăng lượng sữa Nan Nga lên so với lượng nước vì cho rằng khi pha đặc hơn thì con sẽ nhận được nhiều chất hơn. Tuy nhiên, sữa Nan của Nga quá đặc làm tăng nguy cơ mất nước ở con, khiến con dễ bị táo bón. Ngoài ra, việc làm này về lâu dài có thể gây tổn thương cho niêm mạc ruột của trẻ vốn còn non nớt và gây rối loạn tiêu hóa.

Ngược lại, cách pha Nan Nga cho trẻ sơ sinh quá loãng lại khiến con không chỉ thiếu dưỡng chất, chậm lớn, mà còn có thể khiến con bị dư nước, làm loãng nồng độ natri hay các chất điện giải trong cơ thể, nặng hơn nữa là tình trạng ngộ độc nước.

Hướng dẫn cách pha sữa công thức đúng chuẩn Nan Nga số 1

1. Đọc kỹ hướng dẫn cách pha sữa Nan Nga số 1 của nhà sản xuất có ghi trên bao bì sản phẩm

Ở bất cứ sản phẩm sữa nào nhà sản xuất cũng ghi đầy đủ các thành phần và hướng dẫn cách pha sữa và bảo quản sữa. Đây là liều lượng đã được nghiên cứu và đảm bảo bởi nhà sản xuất, cũng như vượt qua các kiểm định chất lượng gắt gao (đặc biệt đối với các nhãn hiệu sữa từ những nước có quy chuẩn nghiêm ngặt như FDA của Hoa Kỳ…) để đảm bảo cung cấp cho bé dinh dưỡng phù hợp cho việc phát triển. Nếu muốn con hấp thu dinh dưỡng tốt nhất và tránh được các vấn đề về tiêu hóa, phổ biến nhất là táo bón thì mẹ không nên lơ là mà tuân thủ theo đúng từng hướng dẫn trên sữa Nan Nga số 1 nhé.

2. Đảm bảo tỉ lệ bột sữa Nan Nga số 1 và nước theo đúng hướng dẫn của từng loại sữa

Tuy cùng là sữa bột nhưng ở mỗi hãng hoặc mỗi dòng sản phẩm lại có cách pha chế với lượng nước và bột sữa khác nhau. Ví dụ: Tỉ lệ bột, nước của sữa Nan Nga số 1 được nhà sản xuất đề nghị sử dụng là 1 thìa bột gạt ngang/60ml nước ấm đun sôi, để nguội. Mẹ nên tuân thủ đúng theo định lượng này, bằng cách đong bột sữa tơi sử dụng chính muỗng bột được nhà sản xuất đính kèm theo từng lon sữa, không nén bột, không cho thêm hay bớt nước với cùng 1 định lượng bột sữa.

3. Chú ý tới nhiệt độ nước nhà sản xuất quy định

Như đã đề cập ở trên pha sữa Nan Nga số 1 đúng nhiệt độ rất quan trọng đối với việc bảo toàn chất cũng như tiêu hóa và hấp thu của bé. Cho nên mẹ cần phải chú ý đến nhiệt độ của nước pha sữa Nan của Nga. Nếu nước quá nóng có thể khiến bé bị bỏng lưỡi còn nước lạnh quá lại khiến sữa không tan đều khiến bé ăn vào bị đau bụng.

Mẹ có thể dùng dụng cụ đo nhiệt độ nước hoặc nhỏ vài giọt nước ra cổ tay mình để thử xem nước có bị nóng quá hoặc nguội quá không trước khi pha sữa Nan của Nga và cho bé bú nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published.