Hệ miễn dịch của trẻ khá yếu những năm đầu vì kháng thể hầu như chưa được sản xuất mà là do mẹ truyền qua trong thời kỳ bào thai. Chính vì vậy, mẹ sẽ rất dễ thấy tình trạng trẻ mắc bệnh liên miên. Để hỗ trợ hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, ba mẹ cần kết hợp hiệu quả chế độ dinh dưỡng hằng ngày với các biện pháp chăm sóc, phòng tránh bệnh.

Tuy nhiên, sữa Nan của Nga mách nhỏ mẹ là nếu biết bổ sung dinh dưỡng đầy đủ & các hợp với các cách dưới đây mẹ có thể tăng cường sức đề kháng & hệ miễn dịch cho trẻ đấy. Đọc ngay 

Cho trẻ ngủ đủ giấc

Một giấc ngủ sâu và đủ dài là rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Ngủ đủ giấc giúp phát triển trí tuệ, chiều cao, cân nặng và tăng sức đề kháng cho bé. Ngoài ra, nó còn giúp trẻ có tinh thần thoải mái, vui chơi cả ngày. Tùy vào từng độ tuổi, trẻ sẽ cần thời gian ngủ khác nhau.

Mẹ có thể dựa vào bảng tổng thời gian giấc ngủ trong ngày của AASM (American Academy of Sleep Medicine) vào năm 2016 để cân đối thời gian ngủ cho trẻ:

4 – 12 tháng: 12 – 16 giờ (bao gồm cả ngủ trưa).

1 – 2 tuổi: 11-14 giờ (bao gồm cả ngủ trưa).

3 – 5 tuổi: 10-13 giờ (bao gồm cả ngủ trưa).

Không nên lạm dụng dùng thuốc kháng sinh

Không thể phủ nhận tác dụng của thuốc kháng sinh, thế nhưng có nhiều mẹ hiện đang lạm dụng thuốc kháng sinh cho trẻ. Thuốc kháng sinh như một “con dao hai lưỡi”, lạm dụng sẽ khiến sức đề kháng của trẻ bị suy yếu, cần phải phụ thuộc vào thuốc.

Nhiều ba mẹ thường cho con uống thuốc kháng sinh ngay khi trẻ vừa có biểu hiện sốt, đau họng. Điều này là tuyệt đối không nên. Vì chẳng may trẻ bị viêm hô hấp do virus thì kháng sinh sẽ không có tác dụng mà còn làm cho trẻ bị nhờn thuốc và có các tác dụng phụ không mong muốn như dị ứng, tiêu chảy. Để tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh hô hấp cho trẻ, ba mẹ nên áp dụng 4 cách tăng sức đề kháng trong bài viết này và lưu ý giữ ấm cho bé trong thời gian chuyển mùa nhé.

Khi con mới chớm bệnh, ba mẹ nên tìm hiểu để có cách ứng phó hợp lý. Nếu bệnh tình của bé diễn biến xấu, bạn nên đưa bé đến bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ

Chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung đầy đủ vitamin & các dưỡng chất không chỉ là một yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ mà còn là cách tăng sức đề kháng cho trẻ hiệu quả. 

Tăng sức đề kháng bằng cách cho trẻ uống sữa Nan Nga

Sữa mẹ cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng, vitamin có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ từ khi còn nhỏ. Đây cũng là nguồn thức ăn sạch, vô khuẩn đặc biệt tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì vậy, trong 6 tháng đầu tiên sau khi chào đời, bé nên được bú đủ sữa mẹ hoặc trong trường hợp nếu không thể cho bú sữa mẹ thì sữa Nan của Nga là một lựa chọn đúng & an toàn cho bé. Vậy sữa Nan Nga giá bao nhiêu thì mẹ đọc thêm để biết nha.

Cho trẻ uống đủ nước

Đến độ tuổi ăn dặm, uống đủ nước cũng là một trong những cách tăng sức đề kháng cho bé. Nước có tác dụng đưa bạch cầu đi khắp cơ thể, đồng thời đào thải những chất độc hại ra ngoài thông qua tuyến mồ hôi. Một lượng nước vừa đủ mỗi ngày sẽ giúp tăng cường trao đổi chất ở trẻ, cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin cần thiết cho tế bào. Vì vậy, ba mẹ cần tập cho trẻ thói quen uống đủ nước mỗi ngày. Lượng nước cần thiết cho trẻ phụ thuộc vào độ tuổi, cân nặng và cường độ hoạt động, vui chơi của từng bé.

Theo khuyến cáo, lượng nước trung bình mỗi ngày cho từng độ tuổi sẽ là:

0 – 6 tháng tuổi: 700 ml (Tổng lượng nước 1 ngày);

Từ 7 – 12 tháng tuổi: 800 ml (Tổng lượng nước 1 ngày), trong đó 600ml là lượng nước cần uống);

Từ 1 – 3 tuổi: 1300 ml (Tổng lượng nước 1 ngày), trong đó 900ml là lượng nước cần uống.

Uống nước là một cách rất đơn giản để tăng sức đề kháng cho trẻ


Ngoài các cách trên thì sữa công thức như Nan Nga có vai trò quan trọng với hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ nhỏ, vì vậy, trong trường hợp cần bổ sung chất, mẹ nên tham khảo những nguồn uy tín nếu phân vân Nan Nga giá bao nhiêu để có sự lựa chọn của mình nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published.