Hiện nay 2 loại Nan Nga và Việt đang được nhiều mẹ ưa chuộng nhất, mẹ đang băn khoăn cho trẻ uống sữa Nan như thế nào đảm bảo dinh dưỡng? Để phát huy công dụng của sữa Nan một cách tối đa, mẹ hãy xem ngay 3 lưu ý quan trọng khi cho bé uống sữa Nga Optipro ngay sau đây nhé!

Khi đói, trẻ uống sữa công thức Nan Nga Optipro bao nhiêu là đủ?

Nhận biết khi nào bé đói một cách chính xác sẽ rất hữu ích cho mẹ ước lượng trẻ uống sữa công thức Nan Nga Optipro bao nhiêu là đủ và khi nào cần uống.

Với trẻ sơ sinh:

Nếu con bạn mới được sinh ra, bé sẽ khóc khi đói nhưng đó là dấu hiệu cuối cùng. Mẹ có thể nhận biết bé đói sớm hơn khi bé nhếch môi, mút miệng, hoặc dúi đầu vào tay bạn khi bạn nựng cằm bé, hoặc mút tay. Từ đó, mẹ sẽ tính được trẻ uống sữa công thức Nan Nga Optipro bao nhiêu là đủ.

Thay đổi hàm lượng cần:

Bé thường sẽ đói hơn trong giai đoạn phát triển nhanh, thường là từ 10-14 ngày sau sinh, 3-6 tuần, 3-6 tháng. Bé thường bú ít hơn khi trong người không khỏe.

Mẹ đang cho bé uống sữa Nan Nga Optipro nhưng còn băn khoăn không biết lượng sữa cho bé uống đã đủ chưa

Khi bé cần nhiều sữa hơn:

Mẹ dễ nhận biết khi bé đã uống xong và tiếp tục nhìn xung quanh ra dấu hiệu cần thêm nữa. Nếu bé vẫn đói sau khi bú xong bình Nan Nga Optipro thứ nhất, mẹ nên cho thêm khoảng 25ml nữa, hoặc 50ml. Mẹ đừng chuẩn bị cùng 1 lúc vì bé có thể không bú hết và mẹ phải đổ sữa đi.

Khi bé bú quá nhiều:

Nôn sau khi bú bình là dấu hiệu rõ ràng nhất chứng tỏ bé đã bú quá nhiều. Thông thường bé sẽ không nuốt thêm nữa và sữa tràn miệng, không cần đến lúc bé nôn ra mẹ mới biết chuyện này. Đau bụng sau khi bú cũng là dấu hiệu cho thấy bé đã bú Nan Optipro Nga quá nhiều. Nếu bé giơ chân lên, hoặc căng bụng, mẹ nên lưu ý lúc đó bé có thể đang bị đau bụng.

Không phải lúc nào bé cũng đói:

Mẹ nên chú ý, không phải lúc nào bé khóc thút thít là bé cũng đói. Mẹ nện quan sát kỹ, nếu mới cho bé bú, mà bé vẫn khóc có thể là tã ướt quá, bé đang bị nóng, lạnh, buồn nôn và điều duy nhất bé cần là được gần mẹ.

Hàm lượng sữa Nan Optipro Nga bé cần theo độ tuổi:

Trong tuần đầu sau khi sinh, mẹ nên cho bé bú Nan Optipro Nga theo nhu cầu. Sau đó tránh cho bé uống quá nhiều để bé đạt tốc độ tăng cân lành mạnh.

Hầu hết trẻ sơ sinh đều muốn bú liên tục, cách nhau vài giờ. Vậy nên mẹ cần cho bé bú Nan Optipro Nga khoảng 35-50 ml/lần trong tuần đầu tiên, và tăng dần lên 50ml – 75ml sau mỗi 3 – 4 giờ.

Khi bé dần lớn lên, dạ dày cũng tăng trưởng theo và có thể bú sữa Nan của Nga nhiều hơn với mỗi lần bú bình to hơn nhưng số lần ít hơn. Ví dụ: vào khoảng 1 tháng, bé sẽ bú khoảng 4-5 bình 100ml trong 1 ngày. Và lên đến 6 tháng, bé có thể bú 4-5 bình 150ml-200ml/ngày. Bé vẫn sẽ duy trì “năng suất” này cho đến khi 1 tuổi. Sau đó, bé có thể thêm 3 bữa ăn dặm và 2 bữa ăn phụ trong ngày bên cạnh bú sữa Nan của Nga.

Leave a comment

Your email address will not be published.