Trên thị trường sữa công thức hiện nay tràn lan các loại sữa nan nga xách tay mà nhiều mẹ cho rằng tốt hơn so với sữa nhập khẩu chính hãng. Vậy sự thật, các bậc cha mẹ nên chọn loại sữa nào cho bé để đảm bảo chất lượng và yên tâm hơn?

Để giải đáp thắc mắc của các các bậc cha mẹ về việc nên lựa chọn sữa ngoại nhập khẩu chính hãng hay xách tay, chúng ta cùng xem qua các nội dung liệt kê ngắn gọn về 2 loại này như sau:

Hàng xách tay

– Nguồn gốc: Sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng

– Chất lượng: Chất lượng chỉ được kiểm nghiệm một lần tại nước sản xuất, chưa được kiểm định có phù hợp với trẻ em tại Việt Nam hay không

– Nguồn hàng: Nguồn hàng không thường xuyên, thường bị khan hàng và giá thành bất thường.

– Bảo quản: Không chịu sự quản lý của bất kỳ đơn vị nào nên việc bảo quản không được kiểm soát

– Chịu trách nhiệm sản phẩm: Không chịu trách nhiệm về sản phẩm, khi trẻ uống sữa gặp bất kì vấn đề gì đều không được giải quyết.

– Tem nhãn: Không có tem nhập khẩu và hoàn toàn là ngôn ngữ của nhà sản xuất

Bé sơ sinh 6 tháng tuổi nên được cung cấp khoảng 700-800ml sữa Nan của Nga/ngày để bé có đủ chất dinh dưỡng

Sữa ngoại nhập khẩu chính hãng

– Nguồn gốc: Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

– Chất lượng: Chất lượng được đảm bảo (sản phẩm được kiểm định tại nước sản xuất và nước nhập khẩu, kho bảo quản đạt tiêu chuẩn bảo quản sản phẩm và có đầy đủ giấy tờ ,…)

– Nguồn hàng: Được đơn vị nhập khẩu chịu trách nhiệm để có nguồn hàng đều.

– Bảo quản: Sản phẩm được bảo quản nghiêm ngặt theo quy định của nhà sản xuất

– Chịu trách nhiệm sản phẩm: Nhà nhập khẩu trong nước và nhà sản xuất chịu trách nhiệm hoàn toàn về chất lượng sản phẩm.

– Tem nhãn: Có tem nhập khẩu và có tem phụ bằng tiếng Việt trên sản phẩm.

Thực ra sữa xách tay hay sữa nhập khẩu chính hãng thì bản chất đều tốt cho đa số trẻ phát triển bình thường nếu như mẹ chọn đúng loại sữa chuẩn và phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Tuy nhiên liên quan đến sản phẩm sữa xách tay thì có rất nhiều điều đáng chú ý mà mẹ cần phải biết để phòng tránh. Nếu các mẹ có người nhà mua sữa xách tay về hoặc mua sữa xách tay cần biết rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Nếu có thể, các mẹ nên lựa chọn sữa nhập khẩu chính hãng cho con để yên tâm khi sử dụng lâu dài.

Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn? Sữa NAN Nga và Việt có sự tương đồng rất lớn nên khi mẹ cho con sử dụng NAN Việt sẽ không thua kém gì NAN Nga, mà giá sữa NAN Nga lại cao hơn nhiều lần do các chi phí nhập khẩu, thuế cao hơn. Chính vì vậy mẹ hãy cân đối lại tài chính và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho con mẹ nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published.