Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được khi nào mẹ nên cho bé dùng sữa công thức và giữa 2 dòng sữa của Neslte thì Nan Nga khác Nan Việt như thế nào nhé!

Vì sao cần chú ý đến nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh?

1. Nhiệt độ quá nóng

Khi nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh uống quá nóng, không chỉ chất lượng sữa bị ảnh hưởng mà còn khiến trẻ bị tổn thương, cụ thể như sau:

– Vì làn da còn mỏng manh nên nguy cơ cao trẻ sẽ bị phỏng.

– Các chất dinh dưỡng có trong sữa như đạm, tinh bột, vitamin A, D, E,… dễ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao. Cụ thể Protid gặp nước khoảng 70 độ C sẽ bị giảm giá trị dinh dưỡng, tinh bột trở nên khó tiêu hóa hơn, vitamin và các chất khoáng dễ bị phân giải nên gặp nhiệt độ cao sẽ bị hao hụt.

– Trẻ bị tác động tâm lý do uống sữa quá nóng sẽ quấy khóc, từ đó khó chịu khi phải uống sữa trong các bữa tiếp theo.

– Phải uống sữa quá nóng trong thời gian dài tác động xấu đến quá trình tiêu hóa và dễ dẫn đến các vấn đề liên quan như tiêu chảy, táo bón, rối loạn hấp thu, viêm ruột,…

2. Nhiệt độ quá thấp

Nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh uống bị nguội lạnh không chỉ khiến trẻ khó chịu khi dùng, mà còn khó hòa tan hoàn toàn, bột sữa dễ bị vón cục dễ khiến trẻ bị sặc nghẹn, hệ tiêu hóa khó hấp thu các dưỡng chất cần thiết. Bên cạnh đó, pha sữa quá lạnh còn khiến trẻ dễ bị cảm lạnh, rối loạn tiêu hóa.

Nan Nga khác Nan Việt như thế nào? Kiểm tra nhiệt độ sữa cho bé

Nhiệt độ sữa phù hợp cho trẻ sơ sinh

– Khi bú sữa mẹ: Mẹ uống một cốc nước nóng hoặc sữa nóng trước khi cho bé ti khoảng 15 phút sẽ giúp nhiệt độ sữa mẹ ổn định. Ngoài ra, điều này cũng sẽ giúp cho nguồn sữa dồi dào hơn, hạn chế các nguy cơ khiến bé bị rối loạn tiêu hóa do uống phải sữa lạnh.

Với các mẹ bận rộn, sữa quá nhiều gây căng tức ngực, mẹ có thể vắt ra túi giữ nhiệt bình sữa chuyên dụng và làm đông trong tủ lạnh. Trước khi cho trẻ uống, bố mẹ luôn nhớ phải hâm nóng, tốt nhất là dùng máy hâm sữa cho bé ở nhiệt độ khoảng 37 – 40 độ C. 

– Khi uống bột sữa công thức: Để đảm bảo nhiệt độ khi pha sữa, bố mẹ cần tìm hiểu và nắm rõ các hướng dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì sản phẩm. Thông thường, thông tin về nhiệt độ nước khi pha sữa sẽ được thể hiện trên bề mặt lon sữa (rơi vào tầm 45 – 40 độ C).

Sữa sau khi pha cũng cần phải chờ nguội trong vài phút để nhiệt độ giảm còn khoảng 37 – 40 độ C trước khi cho trẻ uống. Mẹ có thể thử xem sữa đã phù hợp cho con uống chưa bằng cách nhỏ vài giọt lên cổ tay.

Với những chia sẻ trên, hy vọng mẹ đã có thể bỏ túi những kinh nghiệm cho bé uống sữa ở nhiệt độ an toàn và tối ưu nhất giúp bé hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài cho bé bú sữa mẹ, trong những trường hợp đặc biệt khi mẹ không thể cho bé tiếp tục dùng sữa mẹ, sữa công thức là một lựa chọn thay thế hoàn hảo. Vậy nên lựa chọn loại nào giữa vô số các dòng sản phẩm sữa bột hiện nay.

Mẹ có thể cân nhắc xem xét sữa Nan của Nestle là một ví dụ điển hình về dòng sữa công thức chất lượng giúp bé phát triển khoẻ mạnh toàn diện nhiều mặt. Vậy Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn, mẹ nên lựa chọn sữa Nan của Nga hay của Việt?

Về cơ bản, Nan Nga và Việt có công thức và thành phần dinh dưỡng tương đương nhau. Nan Nga và Việt có kết cấu mịn, vị sữa thanh mát, dễ uống, hỗ trợ bé tiêu hoá khoẻ, hấp thu tốt, tăng cường sức đề kháng, tăng cân đều đặn cũng như phát triển trí tuệ nhờ vào hệ dưỡng chất DHA, ARA kết hợp với các nhóm vitamin quý giá và hệ lợi khuẩn đường ruột, đạm Optipro độc quyền từ nhà Nestle. Do đó Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn cho bé, sử dụng – câu trả lời là cả 2 dòng sản phẩm đều nổi bật và mang lại công dụng như nhau cho quá trình phát triển của bé. Mẹ có thể lựa chọn cả 2 mà không phải suy nghĩ đắn đó về chất lượng đâu mẹ nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.