Hiện nay bé thường được bố mẹ cho ăn dặm từ rất sớm. Tuy nhiên, bé ăn dặm sớm như vậy liệu có nên không? Và Nan Nga khác Nan Việt như thế nào cùng các dấu hiệu bé sẵn sàng ăn dặm là gì? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại đây các mẹ nhé!

Thời điểm thích hợp cho bé ăn dặm

Không nên cho con ăn dặm sớm, độ tuổi thích hợp nhất để tập ăn dặm là khi con vừa tròn 6 tháng tuổi. Con ăn dặm quá sớm có thể dẫn đến những nguy cơ về sức khỏe và không tốt cho sự phát triển lâu dài của con sau này.

Trong 6 tháng đầu đời, nên cho con bú sữa mẹ vì sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng an toàn và thiết yếu nhất. Ngoài ra, cho bé bú mẹ hoàn toàn trong những tháng đầu sẽ cung cấp tất cả những chất dinh dưỡng và năng lượng mà bé cần, cũng như các yếu tố tăng trưởng và các thành phần miễn dịch giúp bảo vệ con.

Nan Nga Khác Nan Việt Như Thế Nào? Dấu Hiệu Ăn Dặm Của Bé

Các dấu hiệu biểu hiện bé cần được ăn dặm

Khi gần 6 tháng tuổi, các bậc phụ huynh có thể nhận thấy một số dấu hiệu sau chứng tỏ con đã sẵn sàng đến lúc ăn dặm:

– Sau khi bú no, con vẫn khóc và đòi bú thêm.

– Cân nặng tăng gấp đôi so với lúc mới sinh. 

– Con giữ được tư thế ngồi cân bằng. 

– Con biết cách lấy thức ăn đưa vào miệng.

– Con có phản xạ đưa môi dưới về phía trước.

– Con ngoảnh đầu đi nơi khác khi không muốn ăn món đó.

– Lưỡi con không còn phản xạ tự động đẩy vật lạ.

– Con thích thú, hào hứng khi người lớn đưa thức ăn cho

Kết hợp sữa Nan Nga và Việt cùng thực phẩm ăn dặm cho con

Mặc dù con được bổ sung chất dinh dưỡng từ các thực phẩm ăn dặm trong mỗi bữa ăn, các bậc phụ huynh vẫn nên cho con duy trì sử dụng các loại sữa công thức nhằm giúp con phát triển một cách tốt nhất cả về chiều cao, cân nặng lẫn trí não.

Hai dòng sữa công thức này là sản phẩm dinh dưỡng của thương hiệu nổi tiếng Nestle đem lại vô số những công dụng tuyệt vời cho sự phát triển của con. Vậy nan nga và nan việt cái nào tốt hơn? Mẹ đừng lo lắng nhé vì Nan Nga và Việt, nghe thì có vẻ khác nhưng về mặt công thức cả 2 đều khá tương đồng nhau đó. Do đó câu trả lời cho câu hỏi Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn chính là cả 2 loại đều chất lượng như nhau. 

Leave a comment

Your email address will not be published.