Sau khi chào đời cho đến khi 6 tháng tuổi thì đây là giai đoạn mà trẻ cần được bú mẹ hoàn toàn để đảm bảo sức khỏe. Tuy nhiên sau giai đoạn này thì việc bổ sung thêm dinh dưỡng cho bé là rất cần thiết bởi vì sữa mẹ không còn được đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé nữa. Lúc này, bé cần được các bố mẹ tập cho việc ăn dặm. Hiện nay, có một số sản phẩm dinh dưỡng cho bé tập ăn dặm rất tốt là bột mặn ăn dặmbột ngọt cho bé ăn dặm

1. Thời điểm cho bé ăn dặm có quan trọng không?

Việc lựa chọn thời điểm để bé bắt đầu tập ăn dặm là vô cùng quan trọng. Nói như thế là bởi vì việc cho bé ăn dặm quá sớm sẽ làm cho bé không hấp thu đủ lượng dinh dưỡng từ nguồn sữa mẹ, khi này cơ thể bé sẽ rất yếu cũng như dễ mắc các bệnh nguy hiểm. 

Tuy nhiên việc cho bé ăn dặm quá trễ lại làm cho bé không có đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết để phát triển cơ thể, lúc này bé sẽ rất biếng ăn cũng như cơ thể chậm lớn vô cùng, dễ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng

Cho bé tập ăn dặm khi vào giai đoạn 6 tháng tuổi

2. Khi nào nên bắt đầu cho bé ăn dặm?

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì giai đoạn bắt đầu cho bé tập ăn dặm là khi bé đạt đủ 6 tháng tuổi. Lúc này, cơ thể bé cơ bản cần thêm rất nhiều dinh dưỡng để bắt đầu phát triển nhanh về thể chất và trí não. 

Đây cũng là thời điểm mà việc sử dụng lưỡi và hàm của bé cũng dần tốt hơn, hệ tiêu hóa cũng ổn định hơn. Bé sẽ có thể dễ dàng nhai và nuốt mặn và tiêu hóa một số loại thực phẩm mềm, xốp như bột ăn dặm ngọt hay bột ăn dặm mặn.

3. Lưu ý về việc cho bé ăn dặm

Tuy nhiên nếu trong giai đoạn bú mẹ, nếu bé không đảm bảo được việc tăng cân ổn định dù mẹ đã cho bú đều đặn hoặc mẹ bị tắc sữa thì nên cân nhắc cho các bé tập ăn dặm sớm hơn. Lúc này thực phẩm của bé nên chuyển dần từ dạng lỏng sang dạng sệt và đặc dần. Lượng ăn của bé cũng nên được đảm bảo tăng ổn định theo thời gian để bé có thể dễ dàng thích nghi.

Nên tập cho bé ăn dặm sớm khi bé không tăng cân khi dùng sữa mẹ

Leave a comment

Your email address will not be published.